0963 578 228

Cách chọn chân bàn ăn phù hợp nhất với gian bếp nhà bạn – Nội Thất Iris

Phù hợp với bàn có hình dáng oval, hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Chân bàn ăn rất đa dạng về số lượng, chất liệu và thiết kế…

Nếu phân loại theo số lượng, sản phẩm này có những loại nào? Nếu phân loại theo thiết kế kiểu dáng, sản phẩm này gồm những mẫu mã nào? Nếu phân loại theo chất liệu, sản phẩm này được làm từ những chất liệu nào phổ biến?…

Cùng tìm hiểu ngay các mẫu bàn ăn hiện đại trong bài viết hữu ích dưới đây!

1. Phân loại chân bàn ăn theo số lượng:

a) Bàn số lượng 1 chân:

Số lượng một chân phổ biến với các thiết kế bàn có kiểu dáng hình tròn hoặc hình vuông. Mẫu chân thường có hình dạng trụ chống và thường được đặt ở vị trí giữa bàn.

Sản phẩm một chân bàn ăn thường có hình dạng trụ chống, và thường được đặt ở vị trí giữa bàn.
Sản phẩm một chân bàn ăn thường có hình dạng trụ chống, và thường được đặt ở vị trí giữa bàn.

Vì chỉ sở hữu số lượng một chân nên không chiếm nhiều diện tích không gian phía dưới. Tạo nhiều khoảng trống bên dưới giúp người ngồi cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng lại gây bất tiện khó khăn trong quá trình vận chuyển và di chuyển sắp xếp món đồ nội thất này.

b) Bàn số lượng 2 chân:

Thiết kế 2 chân chia đều ra 2 phía của bàn, hoặc tập trung nằm giữa tạo kiểu dáng hình trụ. Phù hợp với bàn có hình dáng oval, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Và thường được đặt trong những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp.

 

Phù hợp với bàn có hình dáng oval, hình chữ nhật hoặc hình vuông.
Phù hợp với bàn có hình dáng oval, hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Trọng tâm được phân chia đều ở cả 2 chân. Nên sản phẩm dễ dàng thuận tiện trong quá trình vận chuyển cũng như di chuyển sắp xếp.

Nhưng thiết kế này khiến khoảng không bên dưới bị phân ra nhiều vùng nhỏ, nhất là ở 2 đầu bàn. Gây cảm giác vướng víu bất tiện cho người ngồi.

c) Bàn số lượng 4 chân:

Thiết kế 4 chân là mẫu sản phẩm thịnh hành và được ưa chuộng nhất từ xưa đến nay. Phù hợp với kiểu dáng bàn hình chữ nhật. Bởi 4 chân phân bố tại 4 góc tạo nên độ cân bằng hoàn hảo và vững chắc.

Thiết kế 4 chân là mẫu sản phẩm thịnh hành và được ưa chuộng nhất từ xưa đến nay.
Thiết kế 4 chân là mẫu sản phẩm thịnh hành và được ưa chuộng nhất từ xưa đến nay.

Tuy nhiên nếu không cẩn thận lưu ý, bạn và các thành viên trong gia đình rất dễ bị vấp phải chân bàn. Gây ra những vết thương không đáng có. Nhất là với những nhà có người già mắt kém và trẻ em chạy nhảy hiếu động.

2. Phân loại chân bàn ăn theo thiết kế:

a) Chân bàn ăn thiết kế cao:

Thiết kế cao là món đồ nội thất thông dụng nhất trong mọi không gian bếp gia đình Việt. Thích hợp với những sản phẩm có kích thước lớn. Phối hài hòa với nhiều phong cách thiết kế nội thất không gian đa dạng.

Tạo vẻ đẹp sang trọng cho căn bếp nhà bạn. Nhưng mẫu sản phẩm này lại cần có ghế cao tương thích kèm theo.

b) Chân bàn ăn thiết kế thấp:

Thiết kế thấp ứng dụng phổ biến ở mẫu sản phẩm ngồi bệt. Tạo cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi. Tuy nhiên, vì mẫu mã đơn giản nên không phù hợp lắm với những căn phòng có phong cách nội thất sang trọng và cầu kỳ.

Thiết kế thấp ứng dụng phổ biến ở mẫu sản phẩm ngồi bệt.
Thiết kế thấp ứng dụng phổ biến ở mẫu sản phẩm ngồi bệt.

c) Chân bàn ăn thiết kế gấp:

Thiết kế gấp phù hợp với những căn phòng có diện tích không gian nhỏ hẹp. Tính năng gấp gọn thông minh đầy tiện ích giúp giải phóng không gian tối ưu.

Bàn ăn thông minh giúp tận dụng và tiết kiệm diện tích phòng hiệu quả.

Mở ra khi có nhu cầu sử dụng, và gấp gọn lại khi không còn nhu cầu nữa. Giúp tận dụng và tiết kiệm diện tích phòng hiệu quả. Bên cạnh đó, sản phẩm này ứng dụng được cả cho thiết kế bàn cao lẫn thấp.

3. Phân loại chân bàn ăn theo chất liệu:

a) Chân bàn ăn chất liệu gỗ:

Chất liệu gỗ là chất liệu phổ biến thịnh hành nhất từ xưa đến nay. Chân được làm từ chất liệu gỗ tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho không gian bếp. Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế bàn đa dạng khác nhau.

Chất liệu gỗ là chất liệu phổ biến thịnh hành nhất từ xưa đến nay.
Chất liệu gỗ là chất liệu phổ biến thịnh hành nhất từ xưa đến nay.

Lưu ý, chất liệu chân phải đồng bộ với chất liệu bề mặt bàn để tạo nên vẻ đẹp hài hòa đồng nhất. Nhược điểm của chất liệu gỗ là khó có thể gấp gọn được.

b) Chân bàn ăn chất liệu sắt:

Độ cứng chắc của chất liệu sắt tạo nên thế vững chắc cho sản phẩm. Tuy nhiên, chất liệu sắt lại không tôn lên vẻ đẹp sang trọng và mềm mại được như chất liệu gỗ.

Độ cứng chắc của chất liệu sắt tạo nên thế vững chắc cho sản phẩm.
Độ cứng chắc của chất liệu sắt tạo nên thế vững chắc cho sản phẩm.

Chọn chân bàn ăn có số lượng, thiết kế, chất liệu, màu sắc… phù hợp sẽ mang đến vẻ đẹp hài hòa nhất cho gian bếp nhà bạn. Ngược lại nếu chọn sản phẩm không phù hợp, không chỉ gây bất tiện cho sinh hoạt sống hằng ngày của bạn, mà còn tạo cảm giác kệch cỡm cho thẩm mỹ không gian.

Bạn có thể liên hệ NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS để được chuyên gia tư vấn thêm về cách chọn chân bàn ăn phù hợp nhất với không gian bếp nhà mình.

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS

Địa chỉ Trụ sở: Số 22, ngõ 102, phố Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại: 0904 863 155

CSKH: 0972 506 486

Website: https://noithatiris.vn/

Email: info@iris-furniture.com

Fanpage: https://www.facebook.com/noithatiris.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *