0963 578 228

Tiết lộ chế độ ăn cho gà đá cựa sắt chuẩn xác nhất

Thức ăn cho gà đá cựa sắt đóng vai trò quan trọng quyết định sức khoẻ của gà. Chế độ ăn của chúng cũng khác hoàn toàn với chế độ ăn của gà thịt. Việc đảm bảo nguồn dinh dưỡng ổn định sẽ giúp gà sẵn sàng cho những trận đấu tiếp theo. Hôm nay, NhaCaiUyTinVIP sẽ tiết lộ cho bạn chế độ ăn cho gà đá cựa sắt chuẩn xác nhất.

Chế độ ăn cho gà đá cựa sắt

Bên cạnh những thức ăn thông thường thì người nuôi cũng cần có những thức ăn bổ sung khác cho gà. Phải đảm bảo rằng gà không quá bé, không quá gầy và phải có đủ cơ bắp.

Chế độ ăn thông thường

Các loại thức ăn thông thường cho gà đá cựa sắt không quá cầu kỳ và rất dễ kiếm. Để đảm bảo sức khỏe cho gà, nhiều người chỉ sử dụng các loại hạt, ngũ cốc. Nhất là các loại thóc, thóc đã lên mầm hoặc thóc ngâm. Nhiều người cho rằng thóc ngâm có các chất xơ và các loại men cần thiết cho gà. Và thóc đã lên mầm sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại thức ăn khác.

chế độ ăn cho gà đá cựa sắt
Các loại thức ăn thông thường rất dễ kiếm

Hãy loại bỏ những hạt chết, hạt lép đối với thóc thông thường. Đây là một công việc khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho thóc vào nước và những hạt lép sẽ tự động nổi lên. Không nên cho ăn theo kiểu hằng ngày với thóc đã lên mầm. Hãy bổ sung định kỳ theo mốc thời gian 3 lần/tuần, như vậy gà sẽ không bị thừa chất mà vẫn đảm bảo được sức khoẻ.

Chế độ ăn bổ sung

Bên cạnh những thức ăn thông thường thì gà cũng cần bổ sung thêm các chất khác. Để tăng cường cơ bắp cho gà cần thêm các chất xơ, chất tanh. Điều này cũng giống như các vận động viên thể thao bổ sung calo để chuẩn bị cho những trận đấu căng thẳng.

Những thức ăn bổ sung này bạn có thể sử dụng tôm cua, giun dế, thịt lợn, thịt bò hoặc trạch lươn. Đây đều là những nguồn thức ăn có thể bổ sung thêm cho gà lượng chất tanh cần thiết. Giúp cơ bắp linh hoạt hơn để dẻo dai và bền bỉ hơn trong những trận đấu.

Thức ăn bổ sung cho gà đá cựa sắt

Với thức ăn bổ sung thì bạn không nên cho ăn hàng ngày mà nên cho ăn từ 2 – 3 lần một ngày hoặc cho ăn cách nhật. Hãy cho một lượng nhỏ nếu muốn cho ăn hàng ngày. Như vậy gà sẽ không bị thừa chất hoặc bội thực. Tất nhiên để tránh béo phì người nuôi cần theo dõi cân nặng của gà thường xuyên.

Những lưu ý khi chăm sóc gà đá cựa sắt

Chế độ ăn của gà có vai trò quan trọng, tuy nhiên nó chỉ là 1 phần nguyên nhân giúp gà chọi khỏe hơn. Để đảm bảo thể chất gà hoàn thiện nhất, bạn cần kết hợp với các chế độ luyện tập và chăm sóc hợp lý.

Chế độ luyện tập

Đây cũng là bước khá quan trọng để gà có được sức khoẻ tốt nhất. Hãy lên kế hoạch cho những bài tập vần hơi, vần đòn. Tùy vào thể trạng của gà mà bạn có thể lên lịch tập luyện hợp lý. Để đảm bảo sức khỏe thì hãy tập vần đòn bịt mỏ khoảng 1 tuần/1 lần. Và đối với vần hơi là 3 – 5 ngày/lần.

Hãy lên kế hoạch cho những bài tập vần hơi, vần đòn

Chế độ chăm sóc

Cơ bắp gà có thể khoẻ hơn nhờ vào việc chăm sóc hợp lý. Hãy tham khảo một số cách chăm sóc gà đá cựa sắt bằng cách đăng ký ae888 và tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm các loại vắc xin phòng bệnh cho gà. Cần quan tâm theo dõi để sớm phát hiện bệnh của gà và chữa trị.

Bài viết của https://nhacaiuytinvip.com/fb88/ đã tiết lộ cho bạn chế độ ăn cho gà đá cựa sắt chuẩn xác nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc gà tốt hơn và giành chiến thắng trong những trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *